Các dịch vụ:
* Đầu tư định cư thị thực tại Anh Quốc: 00447478004536

Đầu tư định cư thị thực tại Anh Quốc

1. Thẻ APEC là gì?

Thẻ doanh nhân APEC (APEC Business Travel Card - viết tắt là ABTC) là một loại giấy tờ đặc biệt do cơ quan có thẩm quyền của quốc gia và vùng lãnh thổ trong khối APEC cấp cho các Doanh nhân thường xuyên đi lại trong khối APEC nhằm mục đích đẩy mạnh giao lưu thương mại, đầu tư, tham dự các hội nghị, hội thảo và các mục đích kinh tế khác tại các nước và vùng lãnh thổ thuộc khối APEC.
2. Đặc điểm của Thẻ APEC:

- Thẻ APEC có hình chữ nhật, mặt trước ghi các thông tin như Họ tên, ngày sinh, hộ chiếu, số thẻ APEC, ngày cấp…, mặt sau ghi thông tin các nước thành viên tham gia chương trình thẻ APEC.

- Thẻ APEC dùng để thay thế visa nhập cảnh vào các nền kinh tế thành viên tham gia chương trình APEC.

- Tại Việt Nam, Thẻ APEC do Cục Quản Lý Xuất Nhập Cảnh – Bộ Công An cấp từ năm 2006.

- Khi xuất cảnh hoặc nhập cảnh, Doanh nhân chỉ cần xuất trình thẻ APEC cùng với hộ chiếu còn giá trị và khớp với thông tin được in trên thẻ.

- Mỗi lần nhập cảnh, Doanh nhân sở hữu thẻ APEC được các nước và vùng lãnh thổ thành viên thuộc khối APEC cấp chứng nhận tạm trú theo thời hạn quy định.
3. Ưu điểm của thẻ APEC:

Mở công ty văn phòng ở Anh Quốc UK- Giúp Doanh nhân chủ động hơn khi đi công tác đến các nước viên APEC: không cần tốn chi phí và chờ đợi làm thủ tục xin visa, không phiền đối tác gửi hồ sơ bảo lãnh, không cần phỏng vấn tại ĐSQ/LSQ,…

- Được phép lưu trú tại nền kinh tế thành viên lên đến 2 - 3 tháng (tùy thuộc quy định của mỗi quốc gia/vùng lãnh thổ) cho mỗi lần nhập cảnh.

- Được ưu tiên giải quyết thủ tục nhập cảnh tại các cửa khẩu, sân bay, không phải xếp hàng chờ đợi.

- Được hỗ trợ khi xin visa đến những nước phát triển khác như Mỹ, Anh, Pháp, Đức…

- Thể hiện đẳng cấp khi giao thương làm ăn với các đối tác.

1. Phải là Doanh nhân

Để có thể xin cấp thẻ APEC, đương đơn bắt buộc phải đang là Doanh nhân Việt Nam thuộc các trường hợp sau:

a. Đang làm việc tại các doanh nghiệp được thành lập hợp pháp theo quy định của pháp luật Việt Nam (không phải doanh nghiệp Nhà nước)

Bao gồm:

- Chủ doanh nghiệp tư nhân, Chủ tịch Hội đồng thành viên, thành viên Hội đồng thành viên, Chủ tịch Hội đồng quản trị, thành viên Hội đồng quản trị, Tổng giám đốc hoặc Giám đốc công ty;

- Chủ tịch Hội đồng quản trị, thành viên Hội đồng quản trị, Giám đốc hoặc Tổng giám đốc hợp tác xã hoặc liên hợp tác xã;

- Kế toán trưởng, Trưởng phòng trong các doanh nghiệp; Trưởng chi nhánh của các doanh nghiệp và các chức danh tương đương khác;

b. Đang làm việc tại các doanh nghiệp nhà nước

Bao gồm:

- Chủ tịch Hội đồng thành viên, Chủ tịch công ty, Tổng Giám đốc Tổng công ty do Thủ tướng Chính phủ bổ nhiệm;

- Thành viên Hội đồng thành viên; Tổng giám đốc, Phó Tổng giám đốc; Giám đốc, Phó giám đốc các doanh nghiệp, khu công nghiệp, khu chế xuất, khu kinh tế; Giám đốc, Phó giám đốc các ngân hàng hoặc chi nhánh ngân hàng;

- Kế toán trưởng, Trưởng phòng, Phó trưởng phòng các doanh nghiệp, khu công nghiệp, khu chế xuất, khu kinh tế, ngân hàng; Trưởng chi nhánh của doanh nghiệp hoặc chi nhánh ngân hàng.

c. Cán bộ, công chức, viên chức có nhiệm vụ tham gia các hoạt động của APEC

Bao gồm:

Đầu tư định cư thị thực tại Anh Quốc- Bộ trưởng, Thứ trưởng các Bộ, Thủ trưởng cơ quan ngang Bộ, cơ quan thuộc Chính phủ, Chủ Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương có nhiệm vụ tham dự các cuộc họp, hội nghị và các hoạt động về hợp tác, phát triển kinh tế của APEC;

- Cán bộ, công chức, viên chức có nhiệm vụ tham dự các cuộc họp, hội nghị, hội thảo và các hoạt động khác của APEC;

- Trưởng đại diện, Phó đại diện cơ quan đại diện thương mại Việt Nam tại các nước và vùng lãnh thổ thành viên APEC.

(*) Trong trường hợp cần thiết, theo đề nghị của cấp có thẩm quyền (Bộ trưởng, Thủ trưởng cơ quan ngang Bộ, cơ quan thuộc Chính phủ, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, Chủ tịch Hội đồng thành viên do Thủ tướng Chính phủ bổ nhiệm hoặc Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương nơi doanh nghiệp đặt trụ sở), Bộ trưởng Bộ Công an có thể xét, cấp thẻ ABTC cho những người không thuộc 3 nhóm đối tượng trên.

Khi đã đáp ứng điều kiện ở bước (1) thì điều kiện thứ (2) là:

2. Điều kiện đối với Doanh nhân để được cấp thẻ APEC:

a. Đối với Doanh nhân của các Doanh nghiệp:

- Là người từ đủ 18 tuổi trở lên và không bị hạn chế hoặc không bị mất năng lực hành vi dân sự.

- Có hộ chiếu phổ thông còn thời hạn sử dụng ít nhất 03 năm kể từ ngày nộp hồ sơ xét cho phép sử dụng thẻ ABTC.

- Đang làm việc tại các Doanh nghiệp có đủ điều kiện được cấp thẻ APEC.

- Là chủ sở hữu, thành viên góp vốn hoặc làm việc theo hợp đồng lao động (có hợp đồng lao động không xác định thời hạn) có thời gian làm việc tại doanh nghiệp trước khi đề nghị cấp thẻ ABTC tối thiểu là 12 tháng.

- Có nhu cầu thường xuyên với các chuyến đi ngắn hạn tới các nền kinh tế thành viên thuộc các nước của khối APEC để ký kết, thực hiện các cam kết kinh doanh.

b. Đối với công chức, viên chức Nhà nước:

- Có hộ chiếu phổ thông còn thời hạn sử dụng ít nhất 03 năm kể từ ngày nộp hồ sơ xét cho phép sử dụng thẻ ABTC.

- Có nhiệm vụ tham dự các cuộc họp, hội nghị, hội thảo và các hoạt động kinh tế khác của APEC theo Quyết định cử cán bộ đi công tác nước ngoài của Ủy ban nhân dân thành phố.
III. THỦ LÀM THẺ APECĐể thực hiện thủ tục làm thẻ APEC cho Doanh nhân thì doanh nghiệp phải tiến hành đầy đủ 02 bước:
Bước 1: Xin phép cho sử dụng thẻ APEC

Doanh nghiệp nộp hồ sơ tại Sở kế hoạch và Đầu tư tỉnh/ thành phố hoặc tại Ban Quản lý các Khu công nghiệp, Khu chế xuất, Khu công nghệ cao, Khu Đô thị,... (đối với các doanh nghiệp trong các Khu này) để các cơ quan này xem xét hồ sơ và trình Ủy ban nhân dân cấp tỉnh/thành phố có văn bản cho phép sử dụng Thẻ APEC.
Bước 2: Xin cấp thẻ APEC tại Cục Quản Lý Xuất Nhập Cảnh

Sau khi có văn bản cho phép sử dụng Thẻ APEC thì Doanh nghiệp tiến hành nộp hồ sơ xin cấp Thẻ APEC tại Cục Quản lý Xuất nhập cảnh - Bộ Công An (có trụ sở tại 03 thành phố là: Hà Nội, Đà Nẵng và Tp.Hồ Chí Minh).
IV. THỦ TỤC LÀM THẺ APEC TẠI TPHCM
 


Hoàn thuế giá trị gia tăng Thành lập mới công ty tại Bình Dương: Giấy phép, Bạn có biết rằng nhiều trường hợp doanh nghiệp do chưa được tư vấn rõ các thủ tục trước khi thành lập công ty hoặc sau khi thành lập công ty, doanh nghiệp
Tủ bếp gỗ sồi nga Tất cả các hệ thống bếp công nghiệp mà HTI tư, Bếp công nghiệp là gì? Một cách dễ hiểu, bếp công nghiệp là một hệ thống các thiết bị được lắp đặt theo quy chuẩn, được sử dụng với mục đích
© 2007 - 2021 http://lamtheapec.dichvuketoantruong.com
- Phone: +84-908-744-256